Mứt Dừa lá dứa Bến Tre 250g

35,000

Mua mứt dừa truyền thống ở đâu có vị lá dứa thơm ngon, LH: 091 832 7819, giá: 35,000, sử dụng màu xanh lá dứa không dùng phẩm màu nên rất an toàn cho thực khách

Xem mô tả chi tiết Mứt Dừa

Tin tức về Mứt Dừa

Mô tả chi tiết về Mứt Dừa

Giới thiệu về Mứt Dừa

Mứt dừa là một loại mứt được làm từ cơm dừa (cái dừa), bao gồm cơm dừa được cắt mỏng thành sợi và đường cát trắng.

Thành phần Mứt Dừa

Cơm dừa tươi

Cách chế biến Mứt Dừa

Cách chế biến

Thông thường người làm chọn quả dừa to để có thể cắt được sợi mứt dài và đẹp. Lấy 3 quả dừa khô, tách bỏ lớp vỏ sơ rồi đập vỡ lớp vỏ cứng (gáo dừa) để lấy phần cơm dừa (khoảng 1 kg cơm dừa). Sau đó gọt bỏ lớp da phía ngoài cơm dừa rồi bào mỏng phần cơm dừa thành sợi, bề rộng bằng với bề dày của cơm dừa sau khi bào da, bề dài tùy theo yêu cầu có thể dài vài centimet đến 1-2 mét (lưu ý là bào sợi dài rất khó), bề dày khoảng 1 milimet.

Mang phần cơm dừa đã bào rửa sạch để tách bớt độ nhờn do dầu thoát ra khi bào, sau đó đem để trên rổ hay thau khoảng 15 đến 30 phút cho ráo nước. Tiếp tục mang phần cơm dừa trên trộn với khoảng 300 gam đường cát trắng (nếu muốn cho có màu sắc có thể trộn thêm màu thực vào lúc này) chờ đến khi đường tan hết mang phần hỗn hợp này xào trên lửa nhẹ (người làm mứt còn gọi là sên) cho đến khi nước đường cô lại sền sệt thì nhắc xuống, để nguội là có thể ăn được. Trong lúc sên cần chú ý đảo đều để mứt không bị khét hoặc ngả màu không theo ý muốn.

Cách bảo quản

Bảo quản Mứt Dừa nơi khô ráo thoáng mát. Chú ý không nên bảo quản trong tủ lạnh vì mứt để trong tủ lạnh ăn sẽ không được ngon. Và phải bỏ trong hộp kín nếu không rất dễ thu hút kiến vì vị ngọt thơm của mứt dừa.

Tránh để Mứt Dừa dưới ánh nắng trực tiếp hay nơi ẩm ướt.

Công dụng của Mứt Dừa

Là món không thể thiếu trong ngày Tết của người dân Nam bộ

Tiếp đãi khách trong ngày đám hỏi, đám cưới, tiệc mừng,...

Khẳng định tài nữ công gia chánh của gia chủ

Các sản phẩm liên quan đến Mứt Dừa